Màn hình hiển thị áp suất

Màn hình và cảm biến áp suất

Cung cấp các loại cảm biến áp suất, màn hình hiển thị áp suất, cảm biến đo áp suất. Xuất xứ Châu Âu. Cảm biến áp suất 1 bar, 2 bar, 3 bar, 4bar, 6bar, 10 bar. 16bar, 25 bar, 40bar, 60 bar, 100 bar, 400 bar…

Các loại Cảm biến đo áp suất, Màn hình hiển thị áp suất sử dụng trong đo và điều khiển áp suất trong đường ống. Lò hơi thông qua van điều khiển tuyến tính. Đo mức nước, báo mức dầu, báo mức chất lỏng thông qua sự thay đổi áp suất.

Màn hình hiển thị áp suất
Màn hình hiển thị áp suất

Tham khảo: Cảm biến đo nhiệt độ không khí trong phòng

Màn hình hiển thị áp suất là gì?

Là một thiết bị hoặc giao diện được sử dụng để hiển thị giá trị áp suất của một hệ thống hoặc thiết bị nào đó. Áp suất là lực tác động lên một diện tích đơn vị và được đo bằng đơn vị đo áp suất như pascal (Pa). Bar, pound per square inch (psi), hoặc kilogram-force per square centimeter (kg/cm²).

Có thể có nhiều dạng và kỹ thuật khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và loại hệ thống áp suất.

Tham khảo: Cảm biến đo mức nước thủy tĩnh

Dưới đây là một số dạng màn hình hiển thị áp suất phổ biến:

Màn hình số, đây là dạng màn hình sử dụng các chữ số hoặc ký hiệu số để hiển thị giá trị áp suất. Các màn hình số thường có độ chính xác cao và dễ dàng đọc. Chúng thường cung cấp thông tin về giá trị áp suất hiện tại. Và có thể cung cấp các tính năng bổ sung như đồ họa biểu đồ áp suất.

Màn hình đồng hồ truyền thống thường có một kim. Hoặc vạch di chuyển trên một vòng tròn để chỉ ra giá trị áp suất. Vị trí của kim hoặc vạch trên vòng tròn thay đổi tương ứng với giá trị áp suất hiện tại.

Bộ hiển thị áp suất
Bộ hiển thị áp suất

Màn hình đèn LED sử dụng các đèn LED để tạo ra các ký hiệu số hoặc ký hiệu áp suất. Các màn hình LED thường có độ sáng cao. Và dễ dàng nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc xa.

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) sử dụng các màng lỏng phân cực để hiển thị các ký hiệu số hoặc ký hiệu áp suất. Màn hình LCD thường tiêu thụ ít năng lượng và thích hợp cho ứng dụng di động hoặc cần tiết kiệm năng lượng.

Một số màn hình hiển thị áp suất hiện đại có tích hợp màn hình cảm ứng. Cho phép người dùng tương tác trực tiếp. Với màn hình để thực hiện các thao tác hoặc kiểm soát hệ thống.

Tham khảo: Cảm biến đo độ ẩm không khí trong phòng

Cảm biến áp suất hoạt động như thế nào?

Các điều kiện khác nhau, phạm vi đo, và vật liệu sử dụng trong cấu trúc cảm biến sẽ có nhiều kiểu thiết kế cảm biến khác nhau. Thường thì chúng ta có thể chuyển đổi tín hiệu áp suất sang các dạng trung gian. Chẳng hạng như sự dịch chuyển của màng áp sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu dạng áp hay dòng. Từ diện tích mặt màng áp có thể tính ra áp lực.

Cảm biến đo áp suất và màn hình hiển thị
Cảm biến đo áp suất và màn hình hiển thị.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

Có ba loại cảm biến áp suất phổ biến nhất. Đó là dạng cầu (strain gage based),  biến dung (variable capacitance), và áp biến (piezoelectric). Trong đó dạng cầu là phổ biến nhất (cầu Wheatstone) vì có độ chính xác, tổi thọ cao và chi phí thấp.

Cấu tạo của cám biến áp suất với kết cấu cảm biến dạng Ceramic. Sử dụng trong việc đo áp suất không khí, áp suất ga, áp suất nước và áp suất dầu, đo áp suất hơi, lò hơi. Được thiết kế trong hệ thống phân phối ga, trong các chai, tủ lạnh, máy nén khí, máy bơm chân không và hệ thống thủy lực, hệ thống bơm nước với áp suất cao.

Tham khảo: Bộ lưu trữ nhiệt độ – độ ẩm

Chức năng của hai ngõ ra Alarm cảm biến đo áp suất âm, áp suất chân không.

Tùy vào mục đích sữ dụng ta chon và cài đặt thông số trong đồng hồ theo OUT-T.

Bao gồm chức năng H, D và C. Thông thường ta sử dụng 1 output là đử.

Có thể sử dụng điều khiển máy nén khí ở dạng công tắc áp suất, thiếu áp thì bật máy nén, đử áp thì tự động ngắt máy nén.

Tín hiệu còn lại có thể cài đặt bảo vệ áp quá cao hay quá thấp tùy vào ứng dụng.

Điểm cài đặt được cài đặt và khai báo dễ dàng thông qua các nút nhấn trên thiết bị.

Tham khảo: Cáp chuyển đổi USB sang rs485

Thông số kỹ thuật cảm biến áp suất âm, Màn hình hiển thị áp suất

IP: 65.

Sai số: 0.25% F.S.

Output: 4-20mA.

Ren kết nối: 1/4”.

Xuất Xứ: Đài Loan.

Nguồn cấp: 10-28VDC.

Thân cảm biến: Inox 316.

Cài đặt thông số: Bằng Phím.

Output: 2 Alarm 3 loại chức năng.

Nhiệt độ hoạt động: -10~60 độ C.

Vật liệu màng áp suất: Ceramic AL2O3 96%.

Phạm vi hoạt động: -1~250bar (phạm vi tùy chọn).

Đơn vị hiển thị: Kg/cm2, Bar, KPa, MPa, PSI, mmHg, inHg.

Tham khảo: Bộ điều khiển nhiệt độ PID

Cảm biến nhiệt độ bề mặt

CHAT 💬 ZALO