Cáp chuyển đổi USB sang rs485

Cáp chuyển đổi USB sang rs485

Cung cấp các loại cáp kết nối RS485, Cáp chuyển đổi USB sang rs485, bộ chuyển đổi RS485 sang USB, RS232, cáp tín hiệu RS485, truyền thông Modbus, cáp truyền tín hiệu RS485.

Là một loại cáp kết nối được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu từ giao diện RS485 thành giao diện USB và ngược lại. RS485 là một chuẩn giao tiếp dùng để truyền thông giữa các thiết bị điện tử. Đặc biệt là trong các ứng dụng công nghiệp và hệ thống điều khiển.

Cho phép kết nối các thiết bị hỗ trợ giao tiếp RS485. Với máy tính hoặc các thiết bị có cổng USB, điều này rất hữu ích khi bạn muốn kết nối các thiết bị RS485. Chẳng hạn như cảm biến, bộ điều khiển, máy móc công nghiệp,vv. Với máy tính để thu thập dữ liệu hoặc điều khiển từ xa.

Cáp chuyển đổi USB sang rs485
Bộ chuyển đổi USB sang rs485

Tham khảo: Cáp usb sang rs485

Công dụng Cáp chuyển đổi USB sang rs485

Kết nối thiết bị RS485 với máy tính, cáp này cho phép bạn kết nối các thiết bị RS485. Với máy tính thông qua cổng USB, giúp truyền dữ liệu giữa hai hệ thống.

Thu thập dữ liệu, các thiết bị RS485 thường được sử dụng để thu thập dữ liệu từ các cảm biến. Hoặc thiết bị đo lường, bằng cách sử dụng cáp chuyển đổi RS485 sang USB. Bạn có thể kết nối các thiết bị này với máy tính để thu thập và xử lý dữ liệu.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm RS485, 4-20mA, 0-10VDC

Điều khiển từ xa, nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị RS485 từ xa. Cáp chuyển đổi USB sang rs485 là một phương tiện hữu ích. Bạn có thể kết nối các thiết bị này với máy tính từ xa. Và điều khiển chúng thông qua giao diện USB.

Tương thích với máy tính, hầu hết các máy tính hiện đại hỗ trợ giao diện USB, do đó, cáp chuyển đổi. RS485 sang USB giúp kết nối các thiết bị RS485 với các máy tính này một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cáp chuyển đổi USB sang rs485
Hệ thống chuyển đổi USB sang rs485

Tham khảo: Cảm biến phao báo mức nước

Thông tin thêm về cáp chuyển đổi USB sang rs485

Thông thường những thiết bị muốn kết nối với máy tính, PLC, màn hình HMI để đọc dữ liệu. Lưu trữ, report, thì các thiết bị này ít nhất phải được tích hợp nghi thức RS485.

Các thiết bị này sẽ có vùng nhớ để lưu lại những giá thị tức thời chứ không lưu lại, nên nó cần máy tính. Kết nối để đọc những giá trị tức thời này và máy tính có nhiệm vụ lưu lại.

Cáp chuyển đổi USB sang RS485 chỉ cần sử dụng cáp máy in là có thể kết nối được.

Cáp này rẻ tiền nếu hư thì bạn cũng có thể mua dễ dàng. Và có thể tương thích với tất cả các loại Window (XP, VISTA, Win 7, Win 8, Win 10)

cáp truyền tín hiệu RS485.
Thông số bộ chuyển đổi

Tham khảo: Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Tính năng vượt trội của sản phẩm.

Là một loại cáp kết nối được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu. Từ giao diện RS485 thành giao diện USB và ngược lại. RS485 là một chuẩn giao tiếp dùng để truyền thông giữa các thiết bị điện tử. Đặc biệt là trong các ứng dụng công nghiệp và hệ thống điều khiển.

Cho phép kết nối các thiết bị hỗ trợ giao tiếp RS485, với máy tính hoặc các thiết bị có cổng USB. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kết nối các thiết bị RS485 để thu thập dữ liệu hoặc điều khiển từ xa. Chẳng hạn như cảm biến, bộ điều khiển, máy móc công nghiệp, v.v.

Ưu điểm tiếp theo của cáp chuyển đổi USB sang rs485 là tích hợp tính năng chống sét. Giúp bảo vệ đường dây tín hiệu cáp chuyển đổi RS485 không bị ảnh hưởng bởi tốc độ đường truyền. Cáp tín hiệu RS485 còn tích hợp chân cấp nguồn cho những thiết bị khác. Như kết nối như các cảm biến, khi ta cấp nguồn 24V vào cáp RS485. Thì nó sẽ lấy nguồn này cấp cho các cảm biến sử dụng.

Tham khảo: Bộ chuyển đổi tín hiệu biến trở sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi PT100 sang 4-20ma

CHAT 💬 ZALO