Cảm biến đo độ ẩm không khí trong phòng

Cảm biến đo độ ẩm không khí và nhiệt độ không khí trong phòng, đo độ ẩm không khí trong phòng ngõ ra 0-10VDC, Cảm biến đo ẩm Rs485 và đầu đò độ ẩm ngõ ra tín hiệu 4-20mA, bộ điều khiển độ ẩm. Cảm biến độ ẩm đường ống đều là những giải pháp đáng tin cậy để giúp độ ẩm không khí.

Cảm biến đo độ ẩm trong không khí
Cảm biến đo độ ẩm trong không khí

Tham khảo: Motor xoay báo mức

Cảm biến đo độ ẩm không khí là gì?

Là một loại cảm biến được thiết kế để đo lượng hơi nước có trong không khí xung quanh. Nó được sử dụng để xác định mức độ ẩm của môi trường và đo lượng hơi nước hiện có trong không khí.

Cảm biến độ ẩm không khí thường dựa trên nguyên lý hoạt động của cảm biến độ ẩm điện dung hoặc cảm biến độ ẩm điện tử. Cảm biến độ ẩm điện dung sử dụng một lớp chất liệu dielectric để đo sự thay đổi điện dung khi hấp thụ hoặc thải ra nước. Sự thay đổi này phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường và từ đó đo được độ ẩm không khí.

Than khảo: Màn hình hiển thị nhiệt độ

Cảm biến độ ẩm điện tử sử dụng sự thay đổi của điện trở dẫn của một chất liệu hấp thụ hoặc thoát hơi nước để đo độ ẩm không khí. Khi độ ẩm tăng, chất liệu hấp thụ nước và điện trở dẫn giảm, và ngược lại.

Cảm biến đo độ ẩm được sử dụng trong nhiều ứng dụng như hệ thống điều hòa không khí, quản lý môi trường trong nhà, nông nghiệp, công nghiệp, và các thiết bị đo lường và kiểm soát độ ẩm.

Là thiết bị được sử dụng để đo lượng hơi nước có trong không khí, biểu thị mức độ ẩm của môi trường. Độ ẩm được đo bằng cách xác định tỷ lệ giữa lượng hơi nước hiện có và khả năng chứa của không khí trong một không gian nhất định.

Tham khảo: Bộ chuyển đổi PT100 sang 4-20mA

Cấu tạo và công dụng

Cấu tạo bên trong của cảm biến đo ẩm
Cấu tạo bên trong cảm biến đo ẩm

Cấu tạo của đầu dò độ ẩm và cảm biến độ ẩm không khí thường bao gồm hai phần chính: phần đầu đò độ ẩm và phần mạch cảm biến.

Phần đầu đò độ ẩm chịu trách nhiệm thu thập và ghi nhận độ ẩm trong môi trường xung quanh, trong khi phần mạch cảm biến sẽ có trách nhiệm xử lý tín hiệu và cung cấp dữ liệu đo độ ẩm.

Tham khảo: Biến dòng hở

Ứng dụng của cảm biến đo độ ẩm

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như kiểm soát môi trường trong nhà, nông nghiệp, công nghiệp. Điều khiển tự động, và các thiết bị đo lường và giám sát liên quan đến độ ẩm.

Các dữ liệu thu thập được từ cảm biến này sẽ giúp người dùng đánh giá và kiểm soát môi trường sống. Tạo ra điều kiện về môi trường sống thoải mái và lành mạnh. Điều này đặc biệt quan trọng trong các khu vực có khí hậu khô hanh hoặc ẩm ướt.

Được thiết kế sắc sảo và chất lượng. Phần cảm biến được đặt ở đầu que đo và có lưới bảo vệ ngăn không cho bụi bay vào. Và cũng là lưới cản bớt gió thổi trực tiếp vào làm giảm tuổi thọ cảm biến.

Domino đấu dây được thiết kế dạng nhấn rất tiện lợi trong việc lắp đặt. Đấu nối mà không cần dụng cụ tua vít. Thông thường khi lắp đặt đầu dò độ ẩm. Cảm biến đo ẩm không khí thì tránh đặt phía trước quạt thông gió. Hoặc nếu có lắp trước quạt thì khoảng cách tối đa là 1.5 mét.

Tham khảo: Cảm biến quang

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo nhiệt ẩm.

Cảm biến độ ẩm trong đất
Cảm biến độ ẩm trong đất

Biết được độ ẩm trong không khí ta đó thể dự đoán được thời tiết mưa hay nắng. Dựa vào độ ẩm không khí, tốc độ gió người ta có thể đoán được thời tiết. Từ đó ta có thể chủ động hơn trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành biển.

Thông số kỹ thuật các loại máy:

Cảm biến đầu đò độ ẩm ngõ ra 0 – 10VDC.

Mã sản phẩm: Model VELT-W-TH-V10

 • Nguồn cấp: 10 – 30 VDC.
 • Tín hiệu ngõ ra của máy: 0 – 10 VDC.
 • Công suất tải: Volt đầu ra <250ohm, dòng ra < 600 ohm.
 • Phạm vi đo độ ẩm: Từ 0 phần trăm (%) đến 80 phần trăm (%).

Tham khảo: Cảm biến PH

Cảm biến đo ẩm không khí Rs485.

Cảm biến độ ẩm trong công nghiệp
Cảm biến đo độ ẩm trong công nghiệp

Mã sản phẩm: Model VELT-W-TH-RS

 • Tín hiệu ngõ ra: RS485.
 • Nguồn cấp: 10 – 30VDC.
 • Nhiệt độ hoạt động: Từ – 40 độ C đến 80 độ C.
 • Công suất tải: Volt đầu ra <250ohm, dòng ra < 600 ohm.
 • Phạm vi đo: Từ 0 phần trăm (%) đến 80 phần trăm (%).

Cảm biến đo độ ẩm không khí với ngõ ra 4 – 20mA

Mã sản phẩm: Model VELT-W-TH-I4

 • Nguồn cấp: 10 – 30 VDC.
 • Tín hiệu ngõ ra của máy: 4 – 20 mA.
 • Nhiệt độ hoạt động: Từ – 40 độ C đến 80 độ C.
 • Công suất tải: Volt đầu ra <250ohm, dòng ra < 600 ohm.
 • Phạm vi đo độ ẩm: Từ 0 phần trăm (%) đến 80 phần trăm (%).

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO