Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Phần mềm hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là một phần mềm được sử dụng để giám sát và kiểm soát cả nhiệt độ và độ ẩm trong một hệ thống hoặc môi trường cụ thể.

phần mền thu thập dữ liệu
Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Tham khảo: Màn hình đo nhiệt độ

Là một phần của các hệ thống giám sát và điều khiển tự động lớn hơn. Thường kết hợp với các thiết bị cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để thu thập dữ liệu từ môi trường.

Các dữ liệu này được truyền đến phần mềm thông qua kết nối mạng hoặc giao thức truyền thông khác nhau. Phần mềm sẽ hiển thị thông tin về nhiệt độ và độ ẩm hiện tại.

Cung cấp biểu đồ và báo cáo về xu hướng và biến đổi. Cung cấp cảnh báo khi các giá trị vượt quá ngưỡng quy định.

Tham khảo: Cảm biến oxy

Ứng dụng của phần mềm hệ thống giám sát

Giảm nhiệt phần mềm độ ẩm
Bộ ghi dữ liệu độ ẩm

Tham khảo: Can nhiệt PT1000

Phần mềm thiết kế trên máy tính, hệ thống có thể đọc được dữ liệu các các loại cảm biến thông qua kết nối RS485. Phần phềm có thể kết nối với tất cả cảm biến và các thiết bị. Miễn là nó trang bị chuẩn kết nối modbus RTU.

Chúng ta có thể sử dụng máy tính để giám sát cùng lúc hơn 200 thiết bị, từ các loại cảm biến. Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm và các loại bộ hiển thị tín hiệu, màn hình HMI, PLC. Thu thập dữ liệu và tín hiệu sẽ đưa về máy tính chủ cập nhật từng phút, từng giây. Sau đó sẽ xuất ra dữ liệu excel để lưu trữ.

– Mỗi thiết bị sẽ có 2 dây mắc song song lại với nhau và được kết nối với máy tính chủ. Thông qua chuyển đổi RS485 và 2 dây tín hiệu RS485 ( cáp xoắn đôi )

– Khoảng cách truyền tín hiệu từ mỗi thiết bị tới máy tính chủ có thể lên tới vài trăm mét.

Thông qua màn hình trực quan trên máy tính. Chúng ta có thể biết được những giá trị một cách tổng thể. Phần mềm giám sát thiết bị từ xa monitor giúp chúng ta có thể hiển thị, điều khiển từ xa các thiết bị. Điều khiển chế độ tự động dựa trên các thông số của các thiết bị thu về. Tạo ra các tín hiệu cảnh báo mức cao, mức thấp không giới hạn.

Tham khảo: Máy đo PH

Thông tin thêm

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm
Phần mềm hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Chúng ta chỉ cần ngồi một chổ trên máy tính là có thề quan sát được mọi dữ liệu thực tế của các thiết bị. Điều khiển từ xa các thiết bị khi cần thiết.

Đối với các thiết bị không có kết nối RS488 thì ít nhiều cũng phải có ngõ ra Analog 4-20mA hoặc 0-10VDC. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng bộ chuyển đổi 4-20mA sang RS485.

Đọc dữ liệu RS485 là giải pháp ổn định và tiết kiệm cho những hệ thống thu thập dữ liệu từ xa. Chỉ cần 2 sợi dây đưa về và hai dây nguồn cho thiết bị.

Đôi khi chúng ta cần một bộ hiển thị có thể đọc được nhiều thiết bị cảm biến. Tầm trên mười thiết bị là cũng hơi khó tìm và chi phí cũng không hề rẻ. Điều chúng ta cần là một máy tính với cấu hình không cần cao. Và Phần mềm monitor thu thập dữ liệu cảm biến là đủ đơn giản để sử dụng. Chúng ta có thể kết nối các thiết bị rất nhiều, điều quan trọng các thiết bị phải tích hợp chuẩn RS485.

Công dụng của hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Tham khảo: Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Giám sát và hiển thị dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian thực.

Tạo biểu đồ và báo cáo về nhiệt độ và độ ẩm trong khoảng thời gian cụ thể.

Cảnh báo qua email, tin nhắn hoặc thông báo khi nhiệt độ hoặc độ ẩm vượt quá ngưỡng quy định.

Lưu trữ và quản lý lịch sử dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm.

Tích hợp với các hệ thống điều khiển tự động để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

Phần mềm hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm giúp người dùng có quyền kiểm soát và duy trì môi trường nhiệt độ và độ ẩm trong phạm vi an toàn và tối ưu cho các ứng dụng cụ thể như quản lý hệ thống HVAC

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, cảm biến đo cường độ âm thanh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO