Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại, cảm biến nhiệt độ không tiếp xúc hồng ngoại ngõ ra 4-20mA RS485 và ngõ ra Analog 4-20mA, 0-10VDC. Được sử dụng để đo đạc và cảm nhận nhiệt độ bằng công nghệ hồng ngoại.

Cảm biến này hoạt động dựa trên nguyên lý rằng các vật thể phát ra năng lượng hồng ngoại (nhiệt) và mức độ năng lượng phát ra phụ thuộc vào nhiệt độ của vật thể đó.

Cảm biến hồng ngoại không tiếp xúc
Cảm biến hồng ngoại

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, cảm biến đo cường độ âm thanh

Cấu tạo

Thường bao gồm một bộ phận thu sóng hồng ngoại và bộ phận xử lý tín hiệu. Bộ phận thu sóng hồng ngoại nhận và đo lường mức độ phát ra của vật thể trong dải sóng hồng ngoại.

Thường được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt kim loại, gỗ, bề mặt xi măng. Đo nhiệt độ nước mà không tiếp xúc. Nó có các đặc điểm của dải đo rộng, độ chính xác cao, tuyến tính tốt, tính linh hoạt tốt.

Tham khảo: Cảm biến đo ánh sáng

Ứng dụng

Điều khiển nhiệt độ trong công nghiệp: Sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp để đo và điều khiển nhiệt độ. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để giám sát nhiệt độ trong lò nung, lò hấp, máy ép và các quy trình công nghiệp khác.

Đo nhiệt độ lò nung không tiếp xúc
Đo nhiệt độ lò nung không tiếp xúc.

Được sử dụng để phát hiện và cảnh báo về nguy cơ cháy. Khi một vùng nhiệt độ cao bất thường được phát hiện, cảm biến có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo hoặc hệ thống chữa cháy.

Trong ngành công nghiệp ô tô, cảm biến nhiệt độ hồng ngoại được sử dụng để giám sát và điều khiển nhiệt độ trong hệ thống làm mát, hệ thống động cơ và hệ thống thông gió.

Có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Sử dụng thuận tiện, dễ dàng lắp đặt, khoảng cách truyền xa và giá cả vừa phải.

Chẳng hạn, thường được sử dụng trong công nghiệp để giám sát nhiệt độ của các thiết bị, máy móc, hệ thống làm lạnh, hệ thống đo nhiệt độ không tiếp xúc và kiểm tra chất lỏng. Ngoài ra còn được sử dụng trong y tế, điện tử tiêu dùng, ô tô, điều khiển tự động và nhiều ứng dụng khác.

Tham khảo: Cảm biến thời tiết

Thông số kỹ thuật cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Công suất tiêu thụ: 1.2W
Độ phân giải quang học: 20:1.
Phạm vi quang phổ: 8 ~ 14 μm.
Nhiệt độ hoạt động: 0 ~ 60°C
Thời gian đáp ứng: 150 ms (95%)
Khả năng chịu tải của máy: ≤600Ω.
Mức độ sai sót: Được cố định tại 0.95.
Phạm vi đo nhiệt: 0-1200℃, -50-600℃.
Độ ẩm hoạt động: 10 – 95% (không ngưng tụ)
Kích thước: 113mm × 18mm (dài x đường kính)
Ngõ ra: 4~20mA, 0-10VDC, RS485 (chỉ chọn 1).
Nguồn cấp: 10V-24V DC
Cấp chính xác(mặc định): ±1% giá trị đo được ±1.5 °C lấy giá trị lớn.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO