Cảm biến Oxy – O2

Cảm biến đo khí CO2

Cảm biến Oxy – O2, Cảm biến đo oxy, Cảm biến nồng độ Oxy chuẩn công nghiệp. Đo khí O2 trong không khí, Cảm biến oxy trong phòng Cảm biến O2. Cảm biến với ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC, RS485.

Cảm biến đo Oxy là một loại cảm biến được sử dụng để đo lường nồng độ oxy (O2). Và carbon dioxide (CO2) trong môi trường, cảm biến này sử dụng các nguyên tắc và. Công nghệ khác nhau để chuyển đổi nồng độ của các khí này thành tín hiệu điện hoặc số học.

Cảm biến Oxy và O2
Cảm biến Oxy và O2 trong công nghiệp

Tham khảo: Cảm biến mùi amoniac NH3

Ứng dụng của Cảm biến Oxy – O2

Rất đa dạng, bao gồm kiểm soát chất lượng không khí trong các hệ thống thông gió, đo lường nồng độ oxy và CO2 trong y tế, giám sát nồng độ khí trong môi trường làm việc, quan sát và kiểm soát quá trình sản xuất công nghiệp, và các ứng dụng khác liên quan đến quan sát và đo lường nồng độ oxy và CO2.

Sử dụng trong hầm giữ xe là nơi có không khí ít lưu thông, có khói xe liên tục. Lượng khí oxy ở đây thường rất ít, gây ngột ngạt và ảnh hưởng sức khỏe của người gửi xe, cũng như nhân viên bãi xe.

tham khảo: Cảm biến đo gió

Cảm biến CO2 trong nhà máy
Cảm biến đo CO2 trong nhà máy, xưởng

Khu hầm mỏ với nhiều loại khí độc hại, không khí không được lưu thông tốt, là nơi thường xuyên sảy ra những tai nạn ngộp khí và dẫn đến tử vong. Có hệ thống cảnh báo nồng độ oxy giúp công nhân có thể biết được sự nguy hiểm hiện có.

Trong các nhà kính, nuôi trồng thực vật nông nghiệp. Kiểm soát oxy thông qua Cảm biến Oxy giúp kiểm soát được quá trình tăng trưởng của thực vật cũng như động vật nuôi trồng.

Tham khảo: Máy đo PH trong nước

Cấu tạo bên trong cảm biến

Được thiết kế linh kiện hoàn hảo, nhỏ gọn, với độ hoàn thiện cao. Nổi bật trên bo khuếch đại là 1 cụm cảm biến O2 với tiêu chuẩn chất lượng cao. Có nguồn gốc xuất xứ Châu Âu UK là phần đáng ăn tiền của sản phẩm, tăng độ tin cậy cao của sản phẩm.

Trên bo phủ thêm một lớp sáp bảo vệ làm tăng khả năng chịu ẩm cho bo mạch và tránh làm oxy hóa bo mạch khi sữ dụng trong các điều kiện ẩm cảm. Đồng thời cũng làm giảm rò rỉ điện giữa các chân linh kiện khi bị bụi đóng vào.

Tham khảo: Cảm biến báo mức xoay

Cảm biến nồng độ Oxy
Trên tay cảm biến đo O2

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, cảm biến đo cường độ âm thanh

Thông số kỹ thuật Cảm biến Oxy – O2.

Áp suất: 95~115 KPa

Độ phân giải: 0.1 %Vol.

Thời gian đáp ứng: <10S.

Công suất tiêu thụ: 0.25W.

Tỉ lệ sai số: +-3 phần trăm.

Sai số theo thời gian: <5%/năm

Môi trường ẩm: 5~95 phần trăm.

Môi trường nhiệt độ hoạt động: -20~50 độ C

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485 modbus RTU.

Nguồn cấp: 10-30VDC, với ngõ ra 0-10VDC thì nguồn cấp là 24VDC.

Tham khảo: Đồng hồ ghi nhiệt độ 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO