Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Đây là loại Cảm biến mức bồn không tiếp xúc. Cảm biến không tiếp xúc phát hiện mức chất lỏng theo nguyên điện cung. Cảm biến dạng điện dung báo mức đầy cạn

Cảm biến đo báo mức bồn không tiếp xúc là gì?

Được gọi là cảm biến không tiếp xúc, là một loại cảm biến được sử dụng để đo. Và giám sát mức độ chất lỏng hoặc chất rắn trong các bồn, hầm chứa, bể chứa và các hệ thống lưu trữ khác. Cảm biến này không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hoặc chất rắn. Mà thay vào đó sử dụng các phương pháp không tiếp xúc để đo lường mức độ.

Sử dụng Cảm biến mức bồn không tiếp xúc trong công nghiệp mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lý do vì sao nên sử dụng Cảm biến báo mức trong ngành công nghiệp:

Lợi ích khi sử dụng

Giám sát và kiểm soát quy trình. Cảm biến báo mức dạng không tiếp xúc cho phép giám sát chính xác mức độ hoá chất trong các bể chứa và quy trình sản xuất. Điều này giúp đảm bảo rằng quy trình đang diễn ra theo đúng thông số và ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra.

Cảm biến đo mức hoá chất
Cảm biến đo mức hoá chất

Đảm bảo an toàn: Sử dụng cảm biến giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Với các loại hoá chất nguy hiểm. Nó cung cấp thông tin chính xác về mức độ hoá chất trong các bể chứa, giúp tránh rủi ro vượt quá dung sai hoặc sự cố gây hỏa hoạn, nổ, hay sự tiếp xúc với các chất gây hại.

Tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí: Bằng cách đo và giám sát mức độ hoá chất một cách chính xác. Cảm biến mức bồn không tiếp xúc giúp tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu suất sản xuất. Nó cung cấp thông tin để điều chỉnh lưu lượng hoá chất, đảm bảo sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tuân thủ quy định môi trường: Sử dụng Cảm biến báo mức dạng không tiếp xúc giúp tuân thủ quy định môi trường. Và giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường. Bằng cách theo dõi và kiểm soát mức độ hoá chất. Các doanh nghiệp có thể giảm thiểu lượng chất thải hoá chất ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của Cảm biến báo mức dạng không tiếp xúc

Cảm biến
Cảm biến

– Khả năng đo lường chính xác mức độ chất lỏng hoặc chất rắn trong các bồn lưu trữ lớn.
– Không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hoặc chất rắn, giảm nguy cơ ô nhiễm hoặc hỏng hóc.
– Khả năng làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt như hóa chất, nhiệt điện.

Tham khảo: Cảm biến báo mức nước

Thông số kỹ thuật Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Cảm biến báo mức không tiếp xúc dạng điện dung.

Đây là loại cảm biến phát hiện mức chất lỏng theo nguyên lý điện dung. Và chất lỏng phát hiện là những loại chất lỏng có tính dẫn điện như muối, axit, kiềm. Loại cảm biến này chỉ sử dụng cho bồn phi kim như nhựa, chai thủy tinh, đường ống 14mm trở lên. Còn đối với bồn kim loại thì nó nhận luôn cái bồn vì nó có tính điện dung.

Model: VELT-LSP-LP

Thời gian đáp ứng: 500ms.

Nhiệt độ hoạt động: -5-100 độ C.

Cảm biến mức bồn không tiếp xúc sử dụng nguồn 24VDC, có ngõ ra NPN hoặc PNP tùy chọn.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ PT1000

CHAT 💬 ZALO