Bộ điều khiển PH

Bộ điều khiển pH

Bộ điều khiển PH, Đầu dò PH, máy đo PH, đo PH chuẩn công nghiệp. Đo liên tục với ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC hoặc ngõ ra RS485. Đo PH trong nước, Máy đo PH công nghiệp nước thải, Bộ đo PH.

Bộ điều khiển đầu dò pH
Bộ điều khiển đầu dò pH

Máy đo độ pH và Bộ điều khiển pH là gì ?

Là hai thiết bị thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến quá trình đo và điều chỉnh pH của một dung dịch. Vì hiện tại với mức độ phát triển nhanh chóng về kỹ thuật điện và công nghệ thì các mặt hàng sản phẩm. Xuất hiện tràn lan ở khắp nơi trên thị trường nhưng liệu nó có “chất lượng” và “an toàn” cũng như những tiện ích mà thiết bị đem lại bạn có hài lòng với nó không? Để hiểu sâu hơn một cách tổng quan về Bộ điều khiển pH thì các bạn cùng Tự Động Điện Việt tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Tham khảo: Bộ chuyển đổi PT100 sang 4-20ma

1. Máy đo độ pH:

Bên trong đầu dò pH
Bên trong đầu dò pH

– Máy đo độ pH là một thiết bị được sử dụng để xác định độ axit hoặc kiềm của một dung dịch. Độ pH được đo trên một thang đo từ 0 đến 14. Trong đó pH 7 được coi là trung tính. pH dưới 7 là axit và pH trên 7 là kiềm. Máy đo độ pH thông thường bao gồm một điện cực pH và một máy đo hiển thị kết quả pH.

– Điện cực pH thường được làm từ thủy tinh và chứa một dung dịch điện giải đặc biệt. Khi được ngâm trong dung dịch cần đo pH, điện cực sẽ tạo ra một điện thế. Và máy đo sẽ chuyển đổi điện thế này thành giá trị pH hiển thị trên màn hình.

Tham khảo: Cảm biến PH

2. Bộ điều khiển pH:

– Là một thiết bị được sử dụng để điều chỉnh và duy trì pH của một dung dịch trong khoảng giá trị mong muốn. Nó thường được sử dụng trong các quá trình công nghiệp, nghiên cứu khoa học, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước. Bộ điều khiển bao gồm một bộ điều khiển và một cặp điện cực pH.

– Điện cực pH gửi tín hiệu pH hiện tại về bộ điều khiển, sau đó bộ điều khiển sẽ so sánh giá trị đo với giá trị đã đặt trước đó và điều chỉnh lượng chất điều chỉnh (như axit hoặc kiềm) được cung cấp vào dung dịch để duy trì pH ổn định.

Cả 2 thiết bị này cùng nhau tạo thành một hệ thống đo và điều chỉnh pH tự động. Việc đo và điều chỉnh pH rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xử lý nước, sản xuất dược phẩm, nông nghiệp, chế biến thực phẩm và nuôi trồng thủy sản.

Tham khảo: Biến dòng analog

Lưu ý khi sử dụng

Sử dụng nguồn cấp đúng điện áp và đấu nối điện tránh nhầm lẫn dây nguồn và dây ngõ ra.

Vệ sinh đầu đo cẩn thận khi thực hiện 1 phép đo nào đó. Lau chùi nhẹ nhàn bằng bông thấm, tránh xước đầu đo.

Bảo quản đầu điện cực PH cẩn thận. Luôn luôn giữ ẩm đầu đo bằng dung dịch bảo quản. Có thể sử dụng nước cất để bảo quản.

Cấu tạo và cách lắp đặt
Cấu tạo và cách lắp đặt

Thông số kỹ thuật Bộ điều khiển, PH đầu dò PH.

Độ chính xác: 3%FS.

Độ phân giải: 0.01pH

Công suất tiêu thụ: 1.2W.

Áp suất hoạt động: 6bar.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC.

Phạm vi đo trong khoảng: 0-14pH

Nhiệt độ làm việc: Từ 0-60 độ C, <85% RH.

Nhiệt độ làm việc của điện cực: Từ 0-80 độ C

Nguồn cấp: 10-30VDC, đối với ngõ ra 0-10VDC thì nguồn cấp 24V.

Tham khảo: Công tắc xoay báo mức chất rắn

Cảm biến nhiệt độĐầu nối khí nénCảm biến đo nhiệt độ không khí trong phòng. Cảm biến đo mức nước thủy tĩnh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO