Công tắc xoay báo mức chất rắn

Cảm biến báo mức

Công tắc báo mức chất rắn và cảm biến đo chất rắn. Báo mức bột cám, báo mức nguyên liệu trong bồn. Kiểm soát mức hạt nhựa trong bồn silo. Báo mức bột đá, lúa gạo và vỏ trấu. Báo mức bột than đá, phân bón và bồn trộn nguyên liệu.

Giới thiệu chung

Công tắc xoay báo mức chất rắn là một thiết bị được sử dụng để đo. Và báo mức đầy mức cạn của chất rắn trong công nghiệp và nông nghiệp. Cảm biến đo chất rắn có nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công tắc xoay báo mức chất rắn
Báo mức chất rắn

Tham khảo:Cảm biến mùi amoniac NH3

Công tắc xoay báo mức chất rắn được sử dụng để kiểm soát quy trình sản xuất. Và đo lường các thông số như áp suất, nhiệt độ, lực, độ ẩm trong quá trình sản xuất. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng hiệu suất sản xuất và giảm lỗi.

Sử dụng trong các hệ thống tự động hóa trong công nghiệp để kiểm soát và điều chỉnh quá trình sản xuất. Chúng giúp đo lường mức đầy cạn rất quan trọng, phản hồi lại các tín hiệu điều khiển và đảm bảo hoạt động chính xác và ổn định của hệ thống tự động.

báo mức chất rắn
Cảm biến báo mức chất rắn đầy cạn

Tham khảo: Bộ điều khiển nhiệt độ

Công dụng Công tắc xoay báo mức chất rắn

Bộ cảm biến nhận và chuyển đổi các thông số vật lý (như áp suất, lực, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm). Thành tín hiệu điện, đây là phần cảm biến chính. Có thể là một đầu dò, bề mặt nhạy cảm hoặc thiết bị chuyển đổi. Điện cực được sử dụng để thu nhận tín hiệu từ bộ cảm biến. Nó có thể là một bộ cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ. Cảm biến lực, hoặc một bộ cảm biến tương tự.

Giao diện điện tử: Đây là phần của cảm biến được kết nối với bộ xử lý điện tử. Hoặc hệ thống đo lường để chuyển đổi tín hiệu điện thành dữ liệu có ý nghĩa. Giao diện này có thể sử dụng mạch điện tử. IC hoặc các thành phần điện tử khác để xử lý và truyền tín hiệu.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Bộ xử lý và hiển thị: Trong một số trường hợp, cảm biến đo chất rắn có thể kết hợp. Với bộ xử lý và hiển thị để xử lý và hiển thị dữ liệu đo lường. Điều này giúp người dùng dễ dàng quan sát và theo dõi các thông số đo lường.

Ứng dụng của Công tắc xoay báo mức chất rắn rất đa dạng. Được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

– Công nghiệp và sản xuất: Đo mức đầy cạn, nhiệt độ trong quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng.

– Tự động hóa: Đo và điều chỉnh các thông số trong các hệ thống tự động như robot công nghiệp, đường ống và van tự động.

– Môi trường và năng lượng: Đo lường áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng trong các ứng dụng môi trường và năng lượng tái tạo.

Thiết kế 

công tắt báo mức
Cấu tạo bên trong của công tắt báo mức

Tham khảo: Cảm biến báo mức chất rắn

Thân cảm biến được làm bằng vỏ nhôm nhẹ và tản nhiệt tốt (chịu nhiệt cao). Cần của cảm biến được làm dài ra đề tạo khoảng cách mô tơ với bồn. Và trang bị thêm một cụm tản nhiệt với nhiều là nhôm. Giúp nhiệt bị tản ra trước khi truyền tới cảm biến.

Vỏ và cánh tất cả đều là kim loại, giúp cho cảm biến tăng thêm khả ngăn chống va đập tốt. Chống mài mòn khi tiếp xúc với nguyên liêu cần đo.

Thông số kỹ thuật Công tắc xoay báo mức chất rắn

Momen xoắn: 1 kg/cm.

Công suất tiêu thụ: 4W.

Tốc độ xoay: 1 vòng/phút. Vật liệu vỏ: Hợp kim nhôm. Tiêu chuẩn chống nước: IP 65. Nhiệt độ hoạt động: 300 độ C. Ngõ ra: Relay NO + NC. 250V 5A. Nguồn cấp Công tắc xoay báo mức chất rắn: 24VDC hoặc 220VAC. Tham khảo: Đồng hồ đo tốc độ gió

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO