Đồng hồ đo tốc độ gió

Đồng hồ đo tốc độ gió là gì?

Là thiết bị dùng để đo tốc độ gió bằng cách kết hợp giữa cảm biến đo gió sẽ chuyển tín hiệu 4-20mA và đồng hồ là nơi tiếp nhận tín hiệu đó sẽ trả kết quả đo lên trên màn hình hiển thị từ đó ta có thể biết được tốc độ gió và ứng dụng gió vào đời sống.
Đồng hồ đo tốc độ gió.
Dong-Ho-Do-Toc-Do-Gio

Vai trò của gió.

Gió được xem như là nguồn năng lượng sạch cũng như năng lượng mặt trời. Năng lượng tự nhiên được sử dụng nhiều hạn chế được những vấn đề ô nhiễm môi trường, có thể tái tạo và dễ khai thác. Từ xa xưa con người đã biết tận dụng gió vào đời sống. Như làm cối xay gió để xay bột, vận chuyển nước. Bằng kinh nghiệm cảm quan người ta nhận biết gió bằng các biểu hiện của gió như dựa vào các đợt sóng biển, cát bay, ngọn cây cỏ lung lay, vào các biến đổi của tự nhiên. Ngày nay gió để khai thác hết tiềm năng to lớn của gió các nhà khoa học đã chế tạo ra các “cảm biến và bộ đọc tính hiệu từ cảm biến ( Đồng hồ đo tốc độ gió)” với độ chính xác rất cao để phân tích. Nhờ đó tạo ra nhiều ứng dụng có ích và vô cùng quan trọng cuộc sống cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội như:

Ứng dụng của gió.

+ Trong đời sống gió ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất nuôi trồng thủy hải sản, trồng trọt và chăn nuôi. +Trong khoa học việc nghiên cứu về hướng đi và vận tốc sẽ góp phần dự báo chính xác hơn về thời tiết tránh được những thiệt hại đáng có trong các mùa mưa bão. +Trong giao thông vận tải người ta dựa vào gió để nghiên cứu thiết kế tàu bườm, máy bay… + Trong thể thao gió được nghiên cứu ứng dụng trong các môn thể thao lướt ván, bóng ném, dù lượn…. + Trong sản xuất công nghiệp gió đưa đưa vào các nhà xưởng, góp phần vào sản xuất của các nhà máy điện gió.. Tham khảo: Bộ chuyển đổi tín 4-20mA sang 0-10VDC.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của đồng hồ đo gió.

blank
Dong-Ho-Va-Cam-Bien-Do-Gio
Đồng hồ đo gió với 4 ngõ ra relay ta có thể kết nối điều khiển các thiết bị khác. Như còi báo, đèn, để báo hiệu các trạng thái. Mình cài đặt mức cao và mức thấp về mức gió, điều chỉnh bật tắt quạt tự động. Ngoài ra đồng hồ này còn hỗ trợ các đầu vào của cảm biến nhiệt độ. Với thiết kế chuẩn công nghiệp ta có thể gắn lên các tủ điện.

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo gió.

– Nguồn nuôi: 220V. – Ngõ vào: 4-20mA hoặc 0-10VDC. – Ngõ ra: 4 ngõ ra Relay. Cảm biến đo gió cấu tạo đơn giản gồm 3 cánh tay đòn chia góc đều nhau 120 độ. Đầu các cánh tay được thiết kế dạng hình chén hoặc dạng nón lá. Với thiết kế này giúp cảm biến hoạt động tốt nhất kể cả nơi ít gió. Chân đế được thiết kế chắc chắn thích hợp hầu hết các loại mặt phẳng bắt vít lên các loại mặt phẳng. Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo gió.

Nguồn cấp: 24VDC/AC ±20%. – Phạm vi:  0-30m/s. – Ngõ ra: 4-20mA. – Nhiệt độ hoạt động: -25-50 độ C. – Độ chính xác: ±2m/s. – Thời gian đáp ứng: 0.2 giây – Cáp kết nối: <1000 mét( tùy vào nhu cầu sử dụng). Tham khảo: Cảm biến đo ánh sáng.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO