Cảm biến nhiệt loại K

Cảm biến nhiệt loại K

Cung cấp Cảm biến nhiệt loại K, Can nhiệt loại K, can nhiệt sứ. T, R, S, B, J, PT100, PT1000 Vikor Sensor, can sứ K. Korea, Can nhiệt, đầu dò nhiệt đầu củ hành, can nhiệt K Korea, can nhiệt Vikor Sensor. Can nhiệt DC Thermocouple. can nhiệt sứ, can nhiệt J, Can nhiệt R, Can nhiệt S. Cảm biến nhiệt J, dò nhiệt T, can nhiệt T titan, cảm biến nhiệt độ titan.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

PT100, PT1000 Vikor Sensor
PT100, PT1000 Vikor Sensor

Cảm biến nhiệt loại K là gì?

Một loại cảm biến nhiệt được sử dụng để đo nhiệt độ. Nó thuộc vào nhóm cảm biến nhiệt loại “thermocouple” và là một trong những loại phổ biến nhất.

Cảm biến nhiệt loại K sử dụng một cặp dây kim loại khác nhau. (thường là Niken và Crom) để tạo ra một hiệu điện thế phụ thuộc vào nhiệt độ. Hiệu điện thế này được đo và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ tương ứng thông qua các thiết bị đo điện tử.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Cảm biến nhiệt loại K là một loại cảm biến nhiệt dựa trên nguyên lý hoạt động. Của hiệu điện thế nhiệt độ, còn được gọi là thermocouple. Hiệu điện thế này phụ thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ và có thể đo nhiệt độ trong một phạm vi rộng.

Ưu điểm và ứng dụng quan trọng của cảm biến nhiệt loại K

Cảm biến nhiệt loại K
Can nhiệt, đầu dò nhiệt đầu củ hành, can nhiệt K Korea

Bao gồm khả năng hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng từ -200 độ C đến khoảng 1250 độ C. Độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn, chi phí thấp và độ ổn định tương đối tốt. Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng. Như kiểm soát nhiệt độ trong lò nung, máy sấy, lò vi sóng. Hệ thống điều hòa không khí và nhiều ứng dụng khác liên quan đến đo nhiệt độ.

Tham khảo: Can nhiệt

  • Phạm vi nhiệt độ rộng: Cảm biến nhiệt loại K có thể đo được nhiệt độ từ -200 độ C đến khoảng 1250 độ C. Giúp nó phù hợp cho nhiều ứng dụng từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao.
  • Ổn định và độ tin cậy: Cảm biến nhiệt loại K thường có độ ổn định tương đối tốt và độ tin cậy cao. Cho phép đo nhiệt độ chính xác trong thời gian dài và trong môi trường khắc nghiệt.
  • Ứng dụng công nghiệp và dân dụng. Cảm biến nhiệt loại K được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như luyện kim, năng lượng. Hóa chất, thực phẩm, và trong các ứng dụng dân dụng như kiểm soát nhiệt độ trong lò nung, máy sấy. Lò vi sóng, hệ thống điều hòa không khí, điều khiển nhiệt độ ô tô, nghiên cứu khoa học.

Cấu tạo

Các loại cảm biến nhiệt, can nhiệt
Các loại cảm biến nhiệt, can nhiệt

Bao gồm một cặp dây kim loại khác nhau được kết nối thành một đầu cắm. Thường thì dây kim loại Niken (NiCr) được sử dụng làm dây “k”. Và dây Crom (NiAl) được sử dụng làm dây “t”. Hai đầu của cảm biến được nối lại để tạo thành mạch đo hiệu điện thế.

Tham khảo: Cảm biến PH

Khi có sự thay đổi nhiệt độ, hiệu điện thế tại điểm kết nối của cảm biến sẽ thay đổi. Hiệu điện thế này được đo bằng cách sử dụng một đầu đo hoặc một bộ chuyển đổi điện tử, và sau đó được chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ tương ứng.

Can nhiệt củ hành loại K.

Là loại cảm biến nhiệt độ K nhưng được gắn trên nó một cái đầu giống củ hành. Bên trong có domino nối dây ra ngoài, hoặc để gắn các bộ chuyển đổi K sang 4-20mA/0-10Vdc (trasmitter).

Trong đầu can có thể gắn các trasmitter loại tròn để chuyển đổi tín hiệu K sang 4-20mA hoặc 0-10VDC. Để đưa về các thiết bị không thể nhận tín hiệu K.

Can nhệt loại k cũng có nhiều dạng, tùy vào mỗi loại, tùy vào thiết kế của nhà sản suất mà có thang đo khác nhau. 0-400°C là thang chuẩn cho đầu dò K, 0-700°C, 0-900°C, 0-1200 độ C, gồm can nhiệt sứ, can nhiệt inox.

Để đọc tín hiệu nhiệt độ thì hiện nay chúng ta sử dụng đồng hồ nhiệt độ Honeywell hoặc là PLC.

Tham khảo: Jack cắm điện, ổ cắm điện, phích cắm điện, giắc cắm điện

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO