Can nhiệt sứ loại K, T, R, S, B

Can nhiệt sứ loại K,T,S,R
Cung cấp các loại can nhiệt sứ loại K, can nhiệt sứ, T, R, S, B. Can nhiệt J, Can nhiệt R. Can nhiệt S, Cảm biến nhiệt J, dò nhiệt T, can nhiệt T titan, cảm biến nhiệt độ titan. Đầu dò nhiệt đầu củ hành, can nhiệt K Korea. Can nhiệt Vikor Sensor, can nhiệt DC Thermocouple.
Can nhiệt sứ loại K là gì?
Can nhiệt sứ loại K
Can nhiệt sứ loại K

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Can nhiệt sứ loại K (hay còn được gọi là thermocouple loại K) là một loại cảm biến nhiệt độ. Được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và đo lường nhiệt độ.

Thermocouple loại K được tạo thành bằng cách kết hợp hai loại sứ khác nhau. Sứ niken-chromium (tên mã là KP) và sứ niken-alumel (tên mã là KN). Khi hai đầu của hai loại sứ này được nối lại, một hiện tượng gọi là hiệu điện thế Seebeck sẽ xảy ra. Hiệu điện thế này sẽ thay đổi theo nhiệt độ và có thể đo được để xác định nhiệt độ tại vị trí cảm biến.

Tham khảo: Cảm biến đo PH

Can nhiệt sứ loại T

Được tạo thành từ sự kết hợp của hai loại sứ: sứ đồng (tên mã là TP) và sứ niken (tên mã là TN).

Khi hai đầu của hai loại sứ này được nối lại, một hiệu điện thế Seebeck sẽ phát sinh khi nhiệt độ thay đổi. Và hiệu điện thế này có thể được sử dụng để đo lường nhiệt độ.

Can nhiệt sứ loại T thường được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ thấp trong khoảng. Từ -200 độ C đến khoảng 350 độ, do đó chúng thường được sử dụng trong các quy trình làm lạnh. Ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, và các ứng dụng nhiệt độ yêu cầu chính xác.

Can nhiệt sứ loại K,T,R,S
Các loại can nhiệt

Tham khảo: Bộ lọc nhiễu

Can nhiệt sứ loại R

Trong điều khiển quy trình, cảm biến nhiệt sứ loại R được tạo thành từ sự kết hợp của hai loại sứ. Sứ niken (tên mã là RP) và sứ niken-molibden (tên mã là RN).

Được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, trong khoảng từ 0 độ C đến khoảng 1.600 độ C. Chúng thường được sử dụng trong luyện kim, công nghệ chế biến kim loại. Và các quy trình công nghiệp có yêu cầu nhiệt độ cao và độ chính xác đo nhiệt độ.

Công dụng can nhiệt sứ loại K

Đo lường và kiểm soát nhiệt độ trong các quy trình công nghiệp và hệ thống. Chúng thường được sử dụng trong các ngành như luyện kim, hóa chất, dầu khí, điện tử và điện lạnh.

Khả năng hoạt động. Trong khoảng nhiệt độ rộng từ -200 độ C đến khoảng 1.200 độ C. Vì vậy chúng phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Với đặc tính linh hoạt và độ tin cậy cao, can nhiệt sứ loại K đã trở thành một công cụ quan trọng. Trong việc đo nhiệt độ và kiểm soát quy trình trong nhiều ngành công nghiệp. Để đọc tín hiệu nhiệt độ thì hiện nay chúng ta sử dụng đồng hồ nhiệt độ hoặc là PLC.

Can nhiệt sứ loại K
Cung cấp các loại can nhiệt

Tham khảo: Giắc cắm điện 14 chân tròn nhà binh

Can nhiệt sứ loại S

Cảm biến nhiệt sứ loại S được tạo thành từ sự kết hợp của hai loại sứ: sứ niken (tên mã là SP) và sứ niken-molibden (tên mã là SN).

Được sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, trong khoảng từ 0 độ C đến khoảng 1.600 độ C. Chúng thường được sử dụng trong luyện kim, công nghệ chế biến kim loại.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Can nhiệt sứ loại B

Được tạo thành từ sự kết hợp của hai loại sứ: sứ ruteni (tên mã là BP) và sứ ruteni-rhodium (tên mã là BN). Sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, trong khoảng từ 0 độ C đến khoảng 1.800 độ C. Chúng thường được sử dụng trong luyện kim, công nghệ chế biến kim loại.

Các quy trình công nghiệp có yêu cầu nhiệt độ cao và độ chính xác đo nhiệt độ. Cảm biến nhiệt sứ loại B có khả năng chịu được môi trường oxi hóa.

Các dạng can nhiệt sứ loại K.

Can nhiệt củ hành loại K.

Là loại cảm biến nhiệt độ K nhưng được gắn trên nó một cái đầu giống củ hành. Bên trong có domino nối dây ra ngoài, hoặc để gắn các bộ chuyển đổi K sang 4-20mA/0-10VDC (transmitter).

Trong đầu can có thể gắn các transmitter loại tròn để chuyển đổi tín hiệu K sang 4-20mA hoặc 0-10VDC. Để đưa về các thiết bị không thể nhận tín hiệu K.

Tham khảo: Relay bán dẫn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO