Cảm biến đo nồng độ CO

Cảm biến đo khí CO

Nhà cung cấp các dòng thiết bị điện Cảm biến đo nồng độ CO, thiết bị đo nồng độ khí CO trong không khí và công nghiệp. Nhiều ứng dụng rộng rãi dễ sử dụng.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt PT100

Tổng quan về Cảm biến đo nồng độ CO

Sự ảnh hưởng của khí CO
Sự ảnh hưởng của khí CO

Việc sử dụng cảm biến đo nồng độ CO (carbon monoxide) mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng cảm biến này:

Giúp phát hiện sớm mức độ CO vượt ngưỡng an toàn. Khí CO là một chất khí độc hại không màu và không mùi. Nếu tiếp xúc với nồng độ cao có thể gây ra nguy hiểm và ngộ độc. Việc sử dụng cảm biến carbon monoxide giúp người dùng nhận biết sớm. Và thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo: Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Sử dụng cảm biến cũng giúp tiết kiệm năng lượng. Khi nồng độ CO vượt quá ngưỡng an toàn. Cảm biến sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo và đưa ra cảnh báo cho người dùng. Điều này giúp người dùng phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề liên quan đến CO. Từ đó giảm thiểu sự lãng phí năng lượng và tăng hiệu suất sử dụng.

Sử dụng cảm biến CO cũng giúp người dùng tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn. Trong nhiều quốc gia, việc lắp đặt cảm biến CO trong nhà ở và các công trình công cộng. Đã trở thành yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người dùng và tuân thủ quy định về an toàn công cộng.

Cảm biến đo nồng độ CO
Cảm biến đo nồng độ CO

Tham khảo: Màn hình hiển thị áp suất

Ứng dụng

Cảm biến đo nồng độ CO có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và đảm bảo mức độ an toàn – ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc khí CO.

Trong ô tô, cảm biến khí CO được sử dụng để giám sát mức độ khí CO trong khoang hành khách. Nếu mức độ khí CO tăng cao. Cảm biến sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo để bảo vệ sức khỏe của lái xe và hành khách.

Tham khảo: Nhãn tên đèn báo nút nhấn

Cảm biến có thể được sử dụng trong hệ thống an ninh để giám sát mức độ khí CO trong các khu vực quan trọng như ngân hàng, trung tâm thương mại, và các cơ sở công cộng. Khi mức độ khí CO vượt quá ngưỡng an toàn, cảnh báo sẽ được kích hoạt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cảm biến còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như nông nghiệp, hóa dầu, và hệ thống điện. Chúng giúp giám sát mức độ khí CO để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa các tai nạn và hỏa hoạn liên quan đến khí CO.

Trên tay thiết bị đo nồng độ khí CO trong không khí và công nghiệp
Trên tay thiết bị đo nồng độ khí CO trong không khí và công nghiệp

Tham khảo: Máy đo tiếng ồn, độ ồn

Thông số kỹ thuật Cảm biến đo nồng độ CO

Zero drift: ±3ppm và Độ ẩm: Từ 25%~90%.

Độ phân giải: 1ppm và Phạm vi: 0-2000ppm.

Nguồn cấp: 10~30VDC và Thời gian đáp ứng: <30s.

Áp suất làm việc: 90~110Kpa và Độ sai số: ±5ppm hoặc ±10%.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485.

Thời gian làm nóng thiết bị: >5 phút.

Nhiệt độ hoạt động Cảm biến đo nồng độ carbon monoxide: Từ -20 – 50 độ C.

Tham khảo: Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

CHAT 💬 ZALO