Motor xoay báo mức

Cám biến Motor quay

Chuyên cung cấp các Motor xoay báo mức, Motor quay xoay báo mức đầy mức cạn nguyên vật liệu. Cảm biến mô tơ xoay đo mức chất rắn nguyên liệu, cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay. Cảm biến báo mức xi măng, bột đá, hạt nhựa, báo đầy, báo cạn, cảm biến xoay VELT-RPS-M.

Motor xoay báo mức là gì?

Motor xoay báo mức
Motor xoay báo mức xi măng

Tham khảo: Bộ điều khiển nhiệt độ

Là một loại cảm biến được sử dụng để đo mức đầy, mức cạn chất rắn (nguyên liệu) trong các hệ thống. Và công nghiệp, cảm biến này hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, trong đó một Motor xoay báo mức. Được sử dụng để phát hiện mức đầy hay cạn của chất rắn.

Cảm biến Motor xoay báo mức chất rắn thường được trang bị các giao diện để kết nối với hệ thống điều khiển. Hoặc các thiết bị khác đầu ra của cảm biến có thể là tín hiệu analog, tín hiệu điện tử. Hoặc có thể được kết nối trực tiếp với các thiết bị điều khiển và hệ thống quản lý.

Với nguyên lý là cảm biến sẻ có cánh xoay, xoay liên tục. Khi chất rắn phủ lên cánh xoay, làm cánh xoay dừng lại và xuất ra tín hiệu relay. Chúng ta dùng tín hiệu này để báo rằng mức đã đầy hoặc đã cạn.

Tham khảo: Cáp chuyển đổi USB sang RS485

Công dụng chính của Motor xoay báo mức chất rắn

Motor xoay báo mức
Cảm biến đo mức đầy cạn của chất rắn

Tham khảo: Cảm biến mùi amoniac NH3

Đo lường và kiểm soát, giám sát mức đầy hay cạn của chất rắn trong các bể chứa, bồn chứa hệ thống xử lý và quá trình sản xuất. Để đảm bảo không có tràn qua mức đặt trước. Nó cũng có thể được sử dụng để điều khiển sự cung cấp chất rắn hoặc thiết bị xử lý trong quá trình sản xuất để đảm bảo hiệu suất và an toàn.

Cảm biến xoay báo mức chất rắn thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất. Dầu khí, thực phẩm và đồ uống, bột mì, xi măng, và nhiều lĩnh vực khác. Việc sử dụng cảm biến này giúp giảm rủi ro về an toàn và vận hành. Tăng hiệu suất sản xuất và đáng tin cậy của hệ thống và quá trình công nghiệp.

Ứng dụng

Quản lý mức chất rắn trong bể chứa: Motor xoay báo mức chất rắn được sử dụng để giám sát mức đầy mức cạn của bể chứa. Khi mức chất rắn đạt đến mức đã định trước, cảm biến sẽ phát hiện và gửi tín hiệu cho hệ thống để đảm bảo không có quá trình tràn.

Kiểm soát tỷ lệ pha trộn: Trong các quá trình pha trộn được sử dụng để xác định tỷ lệ chất rắn trong hỗn hợp. Giúp đảm bảo tỷ lệ pha trộn chính xác và đồng nhất, đáp ứng yêu cầu chất lượng của sản phẩm.

Tham khảo: Nút nhấn khẩn cấp emergency

Cấu tạo của Motor xoay báo mức

Motor xoay đo báo mức
Motor cảm biến quay đo mức chất rắn

Tham khảo: Bộ chuyển đổi tín hiệu biến trở sang 4-20mA

Thiết bị Motor xoay báo mức: Đây là thành phần chính của cảm biến, bao gồm một trục Motor xoay và một cánh quạt hoặc một thiết bị khác được gắn vào đầu trục. Thiết bị xoay sẽ xoay với tốc độ cố định hoặc biến đổi tùy thuộc vào mức chất rắn.

Để đo góc xoay của thiết bị xoay, cảm biến thường được trang bị một bộ đo góc xoay. Bộ đo này có thể là một encoder quang hoặc một cảm biến từ tích hợp trên trục xoay. Nhiệm vụ của bộ đo góc xoay là chuyển đổi góc xoay thành tín hiệu điện tử đầu ra.

Đầu dò hoặc vòi phun được gắn vào thiết bị Motor xoay báo mức, và nó có chức năng tiếp xúc với chất rắn. Hoặc chất lỏng để phát hiện mức chất rắn, đầu dò hoặc vòi phun thường được làm bằng vật liệu. Chịu mài mòn hoặc chịu ăn mòn để đảm bảo tính bền và độ chính xác.

Mạch điện tử trong cảm biến sẽ nhận tín hiệu từ bộ đo góc xoay và đầu dò hoặc vòi phun. Nó sẽ xử lý và chuyển đổi tín hiệu thành đầu ra tương ứng. Thường là tín hiệu điện tử hoặc tín hiệu analog.

Tham khảo: Màn hình đo nhiệt độ

Thông số kỹ thuật 

Độ dài ti : 85mm

Lực xoay: 1kg/cm

Tiếp điểm: 250V 5A.

Chất liệu vỏ: Hợp kim nhôm.

Chất liệu ti và cánh: Inox 304.

Tốc độ xoay: Chậm 1 vòng/phút.

Lắp đặt mặt bích: Tùy chọn thêm.

Nguồn cấp: 220vac hoặc 24VDC.

Ngõ ra tín hiệu: Relay 1NO – COM – 1 NC.

Ren vặn: 34mm, 27mm và 21mm thêm vòng chuyển đổi.

Nhiệt độ hoạt động Motor xoay báo mức: Từ -20~80 độ C (300 độ tùy chọn)

Tham khảo: Máy đo PH trong nước

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO