Công tắc báo mức xoay

Công tắc đo báo mức dạng xoay

Công tắc báo mức dạng xoay VELT-RPS-M, báo mức các loại vật liệu thô như: Hạt, bột đá, bột cám, cám, xi măng, vỏ trấu. Các loại chất rắn model VELT-RPS-M, VELT-RPS-M-F Viettech. Báo mức lúa, báo mức đầy, báo mức cạn bột gỗ, bã mía.

Công tắc báo mức dạng xoay
Công tắc báo mức

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, cảm biến đo cường độ âm thanh

Công tắc báo mức dạng xoay là gì?

Một thiết bị được sử dụng để theo dõi và điều khiển mức chất lỏng trong các ứng dụng công nghiệp và hệ thống tự động hóa. Nó có khả năng phát hiện và báo cáo mức chất lỏng trong bồn, bể chứa hoặc hệ thống ống dẫn.

Công tắc báo mức dạng xoay VELT-RPS-M thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như kiểm soát mức chất lỏng trong hệ thống xử lý nước, bể chứa hóa chất, hoặc các quy trình sản xuất khác.

Tham khảo: Cảm biến mùi amoniac NH3

Nguyên lý hoạt động

Công tắc báo mức xoay dựa trên nguyên tắc làm việc của bộ chuyển đổi xoay. Thiết bị bao gồm một cơ cấu quay ( Motor ) quay và xoay liên tục trong lòng bồn chứa chất lỏng. Khi mức chất lỏng tăng lên và đạt đến một mức cụ thể, cơ cấu quay sẽ bị va chạm và quay chuyển. Khi có vật cản làm cho cánh xoay ngừng lại. Lúc này có một lò xo căng ra và kéo trục mô tơ lệch đi một gốc và tác động vào hai công tắc hành trình. Một công tắc làm ngắt nguồn motor. Một công tắt xuất ra ngõ ra NO NC là tín hiệu báo mức đã đầy hoặc cạn cho chúng ta biết.

Đo báo mức dạng xoay
Đo báo mức dạng xoay

Thông qua cơ cấu quay, công tắc báo mức xoay sẽ chuyển đổi tín hiệu đầu ra để báo cáo trạng thái mức chất lỏng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mở hoặc đóng mạch điện. Tạo ra tín hiệu điện hoặc tín hiệu công tắc để điều khiển các thiết bị khác trong hệ thống. Tiếp điềm này chúng ta có thể đưa vào còi báo. Đưa vào motor cấp liệu hoặc làm tín hiệu cho PLC để điều khiển hệ thống.

Tham khảo: Cảm biến đo gió cẩu trục

Công tắc báo xoay VELT-RPS-M

Với nguyên lý làm ngắt motor nên chúng ta không sợ mô tơ bị cháy khi vật liệu chặn cánh lại. Chúng ta cũng không sợ bị quá tải khi sử dụng cho vật liệu nặng.

Khi công tắc được sử dụng để báo mức đầy thì chúng ta lắp phía trên. Cánh sẻ xoay liên tục cho đến khi vật liệu chạm đến cánh làm cho cánh dừng lại. Xuất ra công tắc NO báo mức đã đầy.

Khi công tắc sử dụng để báo mức cạn thì cánh xoay luôn ở trạng thái dừng. Thường chúng ta sẽ sử dụng tiếp điểm NC. Khi mức cạn thì công tắc sẻ xoay trở lại.

Công tắt được thiết kế vỏ thân nhôm tản nhiệt tốt, tăng độ bền cho sản phẩm khi sử dụng trong thời gian dài. Với kết nối ren vặn 34mm Chúng ta chỉ cần khoét lỗ trên bồn 34mm. Sản phẩm kèm tán vặn sẵn, ta chỉ cần vặn vào thành bồn.

Chúng ta có thể lắp công tắt báo mức xoay ngang hoặc lắp thẳng đứng. Đối với lắp thẳng đứng thì chúng ta phải nối ti cho dài ra theo mức mình cần báo. Ti nối chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngoài thị trường với tieu chuẩn ti ren M10. Còn dối với lắp bên hông bồn thì chúng ta sử dụng loại công tắt có sẵn và lắp vào thôi.

chi tiết công tắc báo mức xoay
chi tiết công tắc báo mức xoay

Tham khảo: Cảm biến báo mức chất rắn

Công tắc báo mức xoay

Đối với những bồn thấp, chúng ta có thể luồn tay vào trong để lắp cánh xoay. Đối với bồn sâu khổng thể vào trong thì chúng ta sữ dụng công tắc báo mức có lắp thêm mặt bích.

Việc lắp thêm mặt bích rất dễ dàng. Do thiết kế mặt bích rời. Chúng ta có thể lắp vào và tháo ra thông qua con tán đi kèm trên cảm biến.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Thông số kỹ thuật công tắt báo mức xoay.

Momen xoắn: 1kg/cm.

Chiều dài mặc định: 5cm.

Tốc độ xoay: 1 vòng / phút.

Vật liệu cánh xoay: Inox 304.

Chất liệu thân: Hợp kim nhôm.

Ngõ ra: Relay 250V- 5A, NO + NC.

Kết nối: Ren vặn 34mm hoặc mặt bích.

Điện áp hoạt động: 220VAC hoặc 24VDC.

Nhiệt độ hoạt động công tắt báo mức xoay: Từ 80 độ C (option 200-300 độ)

Tham khảo: Máy đo PH trong nước

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO