Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA, 0-10VDC

Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA và 0-10VDC

Nhà cung cấp các thiết bị điện công nghiệp Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA và 0-10VDC. Bộ chia tín hiệu, tín hiệu analog dòng điện, tín hiệu cách ly 4-20mA, tín hiệu 0-10VDC. Bộ cách ly tín hiệu,…

Tham khảo: Công tắc báo mưa

Thông tin tổng quan Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA, 0-10VDC

Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA và 0-10VDC là các thiết bị được sử dụng để cách ly và chuyển đổi tín hiệu analog từ một nguồn tới một thiết bị hoặc hệ thống khác.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

tín hiệu cách ly 4-20mA, tín hiệu 0-10VDC. Bộ cách ly tín hiệu,...
Tín hiệu cách ly 4-20mA, tín hiệu 0-10VDC.

Là loại bộ cách ly được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp. Tín hiệu 4-20mA là một dạng tín hiệu analog dòng điện. Trong đó giá trị 4mA thường đại diện cho giá trị tối thiểu và giá trị 20mA đại diện cho giá trị tối đa.

Tín hiệu 4-20mA nhận tín hiệu từ nguồn gốc và cách ly điện trở và nhiễu giữa nguồn gốc và thiết bị hoặc hệ thống nhận. Cũng có thể cung cấp cách ly galvanic giữa các mạch đầu vào và đầu ra.

Tham khảo: Đèn báo tủ điện 2 màu, đèn tủ điện hai màu

Tín hiệu 4-20mA thường được sử dụng để truyền tín hiệu từ các cảm biến, máy đo và các thiết bị đo lường khác tới các bộ điều khiển hoặc hệ thống giám sát.

Cả BCL tín hiệu 4-20mA và 0-10VDC đều cung cấp sự cách ly an toàn giữa các mạch và giúp tránh tác động của nhiễu điện từ và nhiễu nhiệt.

Cả 2 đều đảm bảo truyền tín hiệu chính xác và ổn định từ nguồn gốc tới thiết bị hoặc hệ thống nhận. Việc sử dụng bộ cách ly tín hiệu có rất nhiều ưu điểm giúp tăng tính tin cậy. Và hiệu suất của các hệ thống điều khiển và giám sát trong các ứng dụng công nghiệp.

Bộ chia tín hiệu, tín hiệu analog dòng điện
Lắp đặt Bộ chia tín hiệu, tín hiệu analog dòng điện

Tham khảo: Màn hình đo nhiệt độ

Ưu điểm của Bộ chia cách ly analog

Cung cấp cách ly galvanic giữa các mạch đầu vào và đầu ra. Giúp tránh tác động của nhiễu điện từ và nhiễu nhiệt. Đảm bảo tín hiệu truyền tải chính xác và ổn định.

Bộ chia tín hiệu bảo vệ thiết bị hoặc hệ thống. Nhận khỏi sự tác động của các tín hiệu nhiễu từ môi trường xung quanh. Giúp giảm thiểu rủi ro hỏng hóc và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Tham khảo: Thiết bị đo độ ẩm không khí

Công dụng của hai loại bộ cách ly

Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA
Cung cấp cách ly galvanic giữa các mạch đầu vào và đầu ra. Giúp tránh hiện tượng chập điện và giảm nguy cơ tác động của nhiễu giữa các mạch.

Có khả năng chịu được nhiễu điện từ và nhiễu nhiệt. Giúp truyền tín hiệu chính xác và ổn định từ nguồn gốc đến thiết bị hoặc hệ thống nhận.

– Với dạng tín hiệu dòng điện, sẽ tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với tín hiệu điện áp. Giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của nguồn cung cấp.

Tham khảo: Đầu nối khí nén OPPFU

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO