Bộ đo lưu lượng gió

Bộ đo lưu lượng gió

Bộ đo lưu lượng gió, máy đo lưu lượng gió ngõ ra 4-20mA. Cảm biến đo lưu lượng gió trong đường ống. Đo tốc độ gió trong đường ống.

Đo lưu lượng gió là gì?

Là phép đo để tính toán lượng gió được bao nhiêu trong đường ống. Nó được quy ra từ tốc độ gió trên một tiết diện đường đi của nó đi qua. Và đo lưu lượng gió cụng như là đo tốc độ gió vậy.

Đo lưu lượng gió để làm gi?

Chúng ta sử dụng bộ đo lưu lượng gió điều khiển hệ thống gió trong một đường hầm hay đường ống. Nó có thể giúp ta chủ động điều chỉnh tốc độ gió hay vận tốc gió. Gió là điều cần thiết để làm thông thoáng không khi bên trong hệ thống.

Bộ đo lưu lượng gió
Bộ đo lượng gió trong hầm, đường ống.

Tham khảo: Bộ hẹn giờ.

Bộ đo tốc độ gió biết được lượng gió chúng ta có thể chủ động thay đổi tốc độ gió từ đầu nguồn thông qua việt điều chỉnh tốc độ của quạt. Kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm, từ đó kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Bộ đo lưu lượng gió là gì?

Là thiết bị sử dụng một cảm biến đo gió và đặt vuông góc với nơi cần đo gió. Khi gió đi ngang qua cảm biến sẽ làm màng cảm biến rung lên. Thông qua một mạch khuếch đại để tính toán và qui ra tốc độ gió. Tốc độ gió sẹ hiển thị lên màn hình của bộ đo gió. Với ngõ ra tín hiệu 4-20mA và 0-10VDC. Chúng ta sẽ đưa về PLC để tính toán từ tốc độ gió qui ra được lưu lượng gió trong đường ống.

Cấu tạo cảm biến đo lưu lượng gió.
Cấu tạo cảm biến đo lưu lượng gió.

Tham khảo: Công tắc dòng chảy

Thông số kỹ thuật bộ đo lưu lượng gió.

Nguồn cấp: 10-30VDC.

Ngõ ra: 4-20mA và 0-10VDC

Phạm vi đo: 0-30m/s có thể chọn lựa được phạm vi đo thông qua jump chuyển.

Nhiệt độ làm việc: 0-70 độ C

Model: VELT-DWS.

Tham khảo thêm các bài viết khác.

Cảm biến quang.

Cảm biến đo ẩm

Đầu dò PH.

CHAT 💬 ZALO